[TS] [S]hahnawaz

posted on 27 Jun 2014 23:47 by solla-varina in TS
 
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.
 
.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
" ....... "
 
/จะจุดทำไมฟะ
 
เอาภูตเรียบร้อยมาฝาก--
 
 
 
 
 
 
 
ชื่อ - Shahnawaz [ชาห์นาวาซ - ผู้เป็นที่รักยิ่งของกษัตริย์]

วันเกิด - 5 กุมภาพันธ์

เพศ - ชาย

ส่วนสูง - 156 ซม.

น้ำหนัก - 43 ก.ก.

ชา - กาห์วา (Kahwa tea)

เจ้านาย - Joseph Chamberlain [โยเซฟ แชมเบอร์เลน]

► ชอบ

-คนมีมารยาท รู้จักกาลเทศะ
-คนมีไหวพริบ ไม่บื้อ
-คนตามใจ(?)
-น้ำตาล
-น้ำผึ้ง
-อัลมอนด์
-พิสตาชิโอ้
-ที่สงบ
-งานเลี้ยงสังสรรค์แบบทางการ
-งานประณีต
-หน้าหนาว
-น้ำหอม(?) กลิ่นหอมแบบที่ทำให้ผ่อนคลาย อโรม่า
-อากาศอุ่นๆ

► ไม่ชอบ

-คนกวนประสาท
-คนเถียง
-คนไร้มารยาท
-คนไม่ตามใจ(?)
-นม นม และนม
-หน้าร้อน
-กลิ่นเหม็น

► นิสัย

 • เบื้องตื้น / ภายนอก

เป็นคนนิ่งเหมือนรูปสลัก ใบ้ ไม่พูด อาจเมินบ้างอะไรบ้าง สีหน้าที่มักแสดงมีสองแบบ คือสีหน้านิ่ง กับสีหน้าที่ดูไม่พอใจอะไรบางอย่าง(แต่จริงๆ แล้วรู้สึกปกตินะ) ไม่ใช่คนยิ้มยาก แค่ยิ้มไม่ง่ายอยู่สักหน่อย ค่อนข้างจริงจัง แต่ไม่ใช่ว่าเคร่งเครียด และถือในเรื่องมารยาทเอามากๆ

ท่าทางการแสดงออกโดยทั่วไปจะเป็นหุ่นยนต์ ยกเว้นกับชาที่มาจากแถบเดียวกัน ชาตระกูลไช ที่มาจากอินเดีย ปากีสถาน อัฟกานิสถาน อิหร่านและตุรกี จะมีท่าทางนุ่มนวลขึ้นมาหน่อยเพราะยังไงก็แถบเดียวกัน การพูดจา อาจตรงจนขวานผ่าซาก หรือไม่ตรงกับสิ่งที่คิดเลยแม้แต่นิดเดียวก็ได้ โบราณ สูงส่ง เลอค่า หยิ่งบ้างเล็กน้อยในบางกรณี และกับคนประเภทที่ไม่ชอบ ถ้าโดนใบ้ใส่ไม่ต้องตกใจ แค่เลือกตอบ(..) คาดเดาอารมณ์และความคิดยากเพราะไม่แสดงออก ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก นอกจากความรู้สึกนิ่ง(?) กับเป็นมิตร ลึกลับ และไม่พูดเรื่องของตัวเองเลยจนเป็นปมปริศนา แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะจำไม่ได้

แล้วเพราะจำไม่ได้นี่เองทำให้เขารู้สึกสงสัยอยู่ในใจว่าทำไม ทำให้อาจมีลุคเศร้าบ้างในบางครั้ง แต่ก็น้อยนักจะเห็น และได้แต่เก็บความคิดและความรู้สึกไว้ในใจเท่านั้น

ถ้าไม่พอใจจะงอน ถ้าโกรธก็เหมือนกัน อาจจะหายตัวไปเลยแล้วไม่โผล่หน้ามาอีกจนต้องตามหา พองแก้มใส่ ไม่พูดด้วย ที่พิเศษกว่าปกติคือแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้านี่ล่ะ ยิ้มแล้วน่ารัก(?)แต่ไม่ยิ้มเท่านั้นเอง จะยิ้มเฉพาะในบางโอกาสเท่านั้น เช่นดีใจมากกกสุดติ่ง (ดีใจปกติจะหน้านิ่งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้(?)) คล้ายๆ กับหลุดมาดนั่นเอง เพราะมาดภายนอกของเขาจะดูเป็นผู้ใหญ่ชายแก่ แต่เอาเข้าจริงกลับไม่ใช่อย่างนั้น

สุขุม เยือกเย็น นิ่งเฉย ใจเย็น มีเหตุผล นี่คือลักษณะภายนอกที่ปรากฏของเขา

 • เบื้องลึก
เป็นคนที่เป็นมิตรมาก อ่อนโยน นุ่มนวล อ่อนหวานและสุภาพเรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้(?) เป็นมิตรและอัธยาศัยดีผิดกับท่าทางที่แสดงออก เป็นคนมีเหตุผลและใจดี แต่ไม่อาจปล่อยตัวทำตัวให้สบายๆ ได้เพราะต้องรักษามารยาทขนบธรรมเนียม อันที่จริงเขาก็พอจะเข้าใจถึงความต่างทางวัฒนธรรมตั้งแต่ที่ถูกส่งมอบถุงชาให้กับคนอังกฤษ เลยลดๆ ความเคร่งลงบ้างแล้ว แต่ยังไม่วายยึดเรื่องพื้นฐานบางเรื่องอยู่ดี

อ่อนหวาน.. ตามประสาชาใส่น้ำตาลและน้ำผึ้ง ถ้าสามารถสลัดมาดนิ่งๆ ออกไปได้แล้วสามารถกลายเป็นภูตน่าฟัดน่าเหวี่ยงได้เลย แต่คงยากอยู่สักหน่อย ความเรียบร้อยมันค้ำคอ(..)

► อื่นๆ

-เป็นชาแก่ ประวัติไม่แน่นอน แต่คาดว่ามีอายุกว่า 2000 ปีย้อนไปตั้งแต่สมัยจักรวรรดิคูชานในอัฟกานิสถาน เลยค่อนข้างหัวโบราณ

-แต่การพูดการจาไม่ได้โบราณนัก ไม่ค่อยใช้สรรพนาม แต่ถ้าใช้ จะแทนจะตัวเองว่าฉัน แล้วเรียกคู่สนทนาว่านาย/เธอ เรียกถึงบุคคลที่สามว่าเขา

-ปัจจุบันค่อนข้างนอบน้อมมากขึ้น แต่ยังไม่ทิ้งลายชาที่ใช้เสิร์ฟ "จักรพรรดิ" อยู่ดี ที่ไว้ตัวสูงส่งบ้าง เย่อหยิ่งบ้างในบางครั้ง

-เป็นชาที่ใช้เสิร์ฟตามหลัง "วาซวาน" เป็นอาหารมื้อที่ทางการที่สุดของปากีสถาน และนิยมใช้เสิร์ฟรับแขกและในงานเลี้ยงฉลองหรืองานเป็นทางการ มีรสชาติหวาน และมีกลิ่นเครื่องเทศอย่างอบเชย กระวาน ปรุงด้วยถั่วอาจเป็นอัลมอนด์หรือพิสตาชิโอ (ไม่ใช่ทั้งเม็ด อาจทำเป็นผงหรือเป็นเส้นๆ เล็กๆ) และน้ำตาล บางครั้งอาจใส่น้ำผึ้ง แต่จะไม่ใส่นมอย่างเด็ดขาด

-สีผมมาจากสีผมของคนท้องถิ่น ส่วนสีตาเป็นสีของน้ำชา

-สีตาปรับเข้มอ่อนได้ตามสีชา แต่ส่วนใหญ่จะอยู่สีนี้ล่ะ จะมีบางครั้งที่สีอาจอ่อนลงจนกลายเป็นสีเหลืองบ้าง

-ชาที่มาสเตอร์กำลังดื่มอาจร้อนขึ้นหรือเย็นลงได้จากอารมณ์ของเขา ความจริงพลังโดยส่วนตัวสามารถเพิ่มลดอุณหภูมิได้อยู่แล้วในทุกแก้วชาตามแต่จะเลือก  แต่ในบางทีก็ปรับเฉพาะแก้วตามอารมณ์ อันที่จริงคือให้มาสเตอร์รู้อารมณ์ของตัวเองผ่านทางน้ำชาแทนที่การแสดงออกผ่านทางสีหน้าซึ่งเจ้าตัวไม่ค่อยแสดงออก กรณีของอารมณ์นี่เฉพาะแก้วมาสเท่านั้น ถ้าอารมณ์ปกติชาก็จะอุ่นปกติ ถ้าดีมากอาจอุ่นมาก หรืออารมณ์ไม่ดีเลยชาอาจเย็นจนจืดไปเลย แต่นั่นเป็นการแสดงถึงความไว้เนื้อเชื่อใจอย่างหนึ่งนะ ถึงจะง่องแง่งบ้าง แต่ก็เชื่อใจมาสในระดับหนึ่ง

-จากข้างบน ถ้าชามันร้อนลวกปาก นั่นแกล้ง(..)

-นอกจากอุณหภูมิของชาแล้วยังรวมไปถึงรสชาติ ถ้าเขารู้สึกเศร้า หรือโกรธ ชาอาจจืดหรือขมไปเลย แต่ถ้าดีใจหรือมีความสุขมากๆ อาจหวานจัดไปเลยอีกเช่นกัน

-แต่ถ้าในกรณีนอกเหนือจากเรื่องของอารมณ์แล้ว เขาสามารถปรับในแต่ละแก้วได้อยู่แล้ว เพียงแต่เลือกใช้ชาในแก้วของมาสเตอร์เป็นที่แสดงอารมณ์(และระบายอารมณ์(?))เพียงเท่านั้น #มาสเตอร์รับกรรม

-เสกกลีบกุหลาบมาโปรยเล่นได้(?) ชากาห์วาอาจต้มกับกลีบกุหลาบหรือโปรยแต่งด้วยกลีบดอกไม้

-เสกถั่วมาได้อีกด้วย ชากาห์วามีกลิ่นของอัลมอนต์หรือพิสตาชิโอ (มีการปรุงเข้าไปในชาทำให้มีรสชาติของถั่วบ้าง) นอกจากจะเสกมากินได้แล้วยังชอบกินเองอีกต่างหาก

-ชอบหายตัวแวบไปแวบมาจนตามตัวยากบ่อยๆ เหมือนจะจงใจก่อปัญหาให้มาสอยู่กลายๆ

-แพ้นม เป็นชาที่ห้ามใส่นมเด็ดขาด เลยไม่ชอบนมและแพ้นมด้วย

-ทำนายทายทักจากถ้วยชาได้นะ(?)

-ตอนปรากฏตัวครั้งแรกจากการซัมม่อนโดยไม่ได้ตั้งใจของมาสเตอร์ โดนมาสเตอร์เข้าใจว่าเป็นผีเด็กผู้หญิง

-(Fact) 5 กุมภาพันธ์เป็นวันสามัคคีแคชเมียร์ค่ะ(..) #นี่ก็ช่างเลือกวัน

-มาอยู่กับตระกูลแชมเบอร์เลนได้ย้อนไปตั้งแต่สมัยที่ปากีสถานและอินเดียยังเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ตระกูลแชมเบอร์เลนได้รับมอบหมายให้มาดูแลพอดีแล้วได้รับมอบถุงชามาโดยบังเอิญ นับแต่นั้นจึงถูกสืบทอดต่อๆ กันมาโดยตลอด
 
--------------------------------------------------------------------
 
ฉันทำบ้าอะไรเนี่ยทำไมมันยาวแบบนี้
ส่งแล้ว ส่งแล้วนะะะะ o<----------<
เครดิตผู้วาด @otakunut /คารวะสามจอก หมื่นปีหมื่นๆ ปี--

Comment

Comment:

Tweet

เจิมมมมมมม ///_\\\
ภูติชาของโยยยย----
ชาห์น่ารัก น่าแกล้ง น่าบีบเท่สวด #พ่อม
ขำตรงความชอบกับไม่ชอบ 55555555555 โยซื่อบื่อฝากชาห์สั่งสอนด้ว-- #ไม่ช่ายยยย
ตรงไม่ชอบคืออ่านแล้วเห็นแต่หน้าอบ.ๆๆ ลอยมาแบบ..กวนประสาท จอมเถียง ไม่ตามใจ(เหรอ) ขรรมข้ามคอมมูแพร๊พส์(...)
อยากลองโรลแล้วสิฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ขุ่นมาสจะทำตัวดีๆ(?)นะคะะะ 555555555

#1 By INSTALL on 2014-06-29 12:08